Hướng dẫn nấu ăn của

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu phủ bột ca cao thơm ngon

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của nước Ý, gồm các lớp bánh quy Savoiardi của Ý (hay còn gọi là Ladyfingers, hoặc Sampa), nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Công thức bánh này được biến tấu thành nhiều món bánh và món tráng miệng khác nhau.

Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh Tiramisu khá giống với công thức truyền thống, rất cụ thể, từng bước, chúng ta cùng làm nhé. Và mình tin rằng các bạn sẽ thành công.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị: 5 phút

Thực hiện: 35 phút

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 3 bịch bánh champagne, mỗi bịch 20 bánh

– 6 lòng đỏ trứng

– 150g đường

– 475g mascarpone cheese (một hộp)

– 375ml whipping cream

– 250ml cà phê đậm đặc

– 50ml rượu mạnh

– 50g bột cacao

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị kem làm bánh Tiramisu

Bước 1: Cho whipping cream vào một cái thố, dùng máy đánh trứng để đánh, cho từ từ ½ lượng đường vào, đánh khoảng 4 – 5 phút khi whipping cream nổi cứng lên là được.

Bước 2: Cho trứng vào một cái tô nhỏ, dùng phới lồng đánh tan trứng cùng với ½ lượng đường còn lại, lưu ý là đặt cái tô ở trên một cái nồi nước sôi vừa tắt bếp, không để tô chạm vào nước, đánh đến khi phần trứng đặc lại và chuyển sang màu vàng nhạt, sáng lên. Lấy tô trứng ra ngoài, tiếp tục cho hết phần mascarpone cheese vào tô, và phới trộn bột để đánh đều phần mascarpone cheese vào phần trứng, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Từ từ cho phần hỗn hợp ở bước 1, vào hỗn hợp ở bước hai, trộn thật đều, thực hiện cho đến khi hết phần hỗn hợp ở bước 1. Tạo thành một hỗn hợp đồng nhất cho món bánh tiramisu – sau đây gọi là kem tiramisu.

 

Làm bánh Tiramisu

Dùng khuôn 20cm – loại khuôn có thể mở đáy.

Bước 1: Cho một phần kem tiramisu vào đáy khuôn, dùng dụng cụ trải đều kem tiramisu ra đáy khuôn, tạo một lớp kem mỏng 5ml. Dùng một phần bánh champagne, cắt đôi, hoặc cắt theo chiều cao của khuôn, rồi xếp bánh thẳng đứng theo viền của khuôn để tạo lớp vỏ ngoài cùng của bánh. Dùng rây để rải một lớp bột cacao mỏng lên trên lớp kem Tiramisu.

Bước 2: Tiếp tục dùng từng cái bánh champagne, nhúng một mặt bánh champagne vào hỗn hợp rượu với cà phê, rồi đặt nằm ngang, ở trên lớp kem đáy khuôn. Thực hiện cho đến khi tạo một lớp bánh champagne che kín phần kem đáy. Những chỗ thiếu, hoặc dư thì cắt từng phần bánh champagne vừa kín để đặt vào.

Bước 3: Sau đó lại cho một phần kem Tiramisu lên trên lớp bánh champagne, rồi trải đều ra thành một lớp mỏng khoảng 5ml. Rắc một lớp bột cacao mỏng lên trên lớp kem Tiramisu

Tiếp theo, thực hiện lại bước 2, rồi bước 3 cho đến khi lớp kem Tiramisu cuối cùng bằng với chiều cao của khuôn (hoặc thấp hơn một chút). Phần làm bánh coi như đã hoàn thành. Cuối cùng, phủ một lớp bột cacao lên trên mặt của lớp kem Tiramisu cuối cùng, trang trí bánh thêm theo nhu cầu của bạn.

#gocnhosaigon

Trả lời

Bài viết cùng tác giả