Hướng dẫn nấu ăn của

Làm sợi bánh canh dai, mềm, thơm ngon.

Ngày trước khi chưa có những dụng cụ nhà bếp tân tiến như bây giờ, mỗi khi làm món bánh canh thì các mẹ, các dì, và các cô phải rất vất vả trong khâu làm bánh canh. Nào là ngâm gạo, vo gạo, rồi phải xay gạo thật nhuyễn, cuối cùng mới nhào bột rồi cắt thành từng sợi bánh canh.

Cuộc sống hiện đại hôm nay, khi muốn ăn bánh canh thì không cần mất nhiều thời gian và công sức để làm sợi bánh canh. Công thức sau đây, đã được sử dụng cả trăm lần sẽ cho các bạn một phần bánh canh đủ dùng cho 8 người (8 tô), phần ăn như hình minh họa của Bảo.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 60

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 30 phút

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 450 gram bột gạo

– 450 gram bột năng

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 800 ml nước nóng – nước sôi

– Nếu bạn buốn muốn ăn sợi bánh canh dai thì tăng lượng bột năng, giảm bột gạo và làm ngược lại nếu muốn ăn sợi bánh canh mềm.

Dung Cu Lam Banh Canh

Hướng dẫn thực hiện

Nhào bột bánh canh: Vì mình dùng máy đánh bột để làm, các bước như sau:

– Cho bột gạo , bột năng và muối vào trong cối.

– Từ từ cho nước sôi vào và mở máy đánh bột mức trung bình. Cho máy đánh bột liên tục và cho dầu ăn vào, quan sát cho đến khi thấy hỗn hợp bột đã đồng nhất, bột đều, mịn thì tắt máy và lấy bột ra.

Tạo hình sợi bánh canh.

Chia phần bột ra làm 6 – 8 phần nhỏ, sau đó cho vào khuông để ép ra thành từng sợi bánh canh tròn. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên luộc ngay phần bánh canh vừa được ép ra trong nồi nước sôi. Khi thấy phần bên ngoài của sợi bánh canh chuyển màu, trong và đều thì vớt ra và xả lại bằng nước lạnh để làm sạch phần bột dư.

Đia Banh Canh

Mẹo khi làm bánh canh:

1. Để từng sợi bánh canh thấm đượm vị thơm, ngọt vào bên trong thì sau khi xả nước lạnh và để ráo thì đem luộc lại với nước dùng, gồm ½ nước + ½ nước dùng (nước hầm xương), các bạn có thể sử dụng nước gà đóng hộp để thay cho nước dùng.

Khi thấy sợi bánh canh săn lại và trong hơn thì vớt ra, để thật ráo nước. Sau đó cho hành phi vàng cùng một ít dầu dùng để phi hành vào bánh canh và trộn đều.

2. Khi chuẩn bị ăn thì cho bánh canh với lượng đủ dùng vào nồi nước dùng bánh canh để nấu, khi phần nước dùng sệt lại và sợi bánh canh mềm, dai là có thể dùng được. Việc nấu bánh canh trong nước dùng sẽ làm cho sợi bánh canh và nước dùng hòa quyện vào nhau, món ăn sẽ có sự đồng nhất về vị giữa nước, bánh canh và các loại thịt, cá bên trong tô bánh canh.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả