Chào mừng bạn đến với Góc Nhỏ Sài Gòn.

Sài Gòn là tên cũ của TP.Hồ Chí Minh, một cái tên chẳng xa lạ gì với người Việt Nam. Ngày nay tuy không còn là tên chính thức nhưng Sài Gòn vẫn được nhắc đến trong các câu chuyện hàng ngày của nhiều người. 

Nói đến Sài Gòn thì có nhiều điều để nói, những câu chuyện từ lúc Sài Gòn được thành lập cách nay hơn 300 năm, cho đến những câu chuyện thời sự hôm qua. 

Tuy nhiên, khi nói về Sài Gòn thì mọi người luôn nghĩ đến sự náo nhiệt, ồn ào, tấp nập của một thành phố lớn bậc nhất của Việt Nam. Sài Gòn, cũng là nơi bạn có thể tìm được đầy đủ những món ăn nổi tiếng của các nước trên thế giới và đặc biệt là các món ăn của tất cả các vùng miền trên cả nước. 

Hình bên: Một quán cà phê ở Quận 3, có phục vụ món ăn phổ biến hàng ngày của người lao động – đó là bánh mì.

Quan ca phe Sai Gon

Theo dòng thời gian, những nhà hàng món Âu, món Á được khai trương ở các quận trung tâm của thành phố như quận 1, quận 3, quân 5, quận 10. Và ngày nay, điểm đặc biệt ấn tượng với những người lần đầu tiên đến Sài Gòn đó chính là sự hiện diện của nhà hàng, quán ăn ở khắp mọi nơi.

Nhưng đối với những người sống đã lâu ở Sài Gòn, khi đi ăn hàng quán thì phải lùng tìm những cái quán nhỏ ở những góc đường nhỏ, những con hẻm sâu, nhưng lâu đời và vẫn còn giữ được không gian, và khẩu vị theo thời gian mặc cho mọi thứ xung quanh có đổi thay. 

Đối với những người Sài Gòn nói riêng và người Việt nói chung những lúc phải sống xa nhà, xa quê hương Việt Nam thì nỗi niềm thèm ăn một món ăn Việt Nam có thể là một trong những nỗi niềm khó nói, khó tả và luôn phải chôn dấu trong lòng. Sài Gòn thật đẹp và thật đáng yêu.

Hình bên: Nhà Hàng Ba Con Cừu ở Quận 3. Hình trên internet.

Góc Nhỏ Sài Gòn là một trang web cung cấp thông tin vể ẩm thực và cuộc sống do những người Việt Nam đang sống sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Những đầu bếp gia đình sẽ mang đến cho bạn những món ăn Việt Nam hấp dẫn, đầy đủ hương vị ngọt ngào của quê hương. Bạn sẽ đi thăm nhiều nơi, rất nhiều nơi khi đọc những bài về cuộc sống – chuyện đó đây của Góc nhỏ Sài Gòn.

Góc Nhỏ Sài Gòn còn chia sẻ những thông tin hữu ích khác nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi anh chị em ngày càng thăng hoa và hạnh phúc hơn.

 

Ý tưởng thành lập trang web này xuất phát từ trải nghiệm thực tế  cuộc sống ở nước ngoài của nhóm phát triển web site này. Những anh chị đã từng sống và học tập cũng như đang định cư tại các nước trên thế giới. #gocnhosaigon

Góc Nhỏ Sài Gòn Team.  

 

Nhóm phát triển kỹ thuật và nội dung Góc Nhỏ Sài Gòn:

  • Trương Văn Năng, Sài Gòn – Việt Nam.
  • Lê Ngọc Bảo, Ottawa – Canada.
  • Nguyễn Thị Thúy Phượng, Sài Gòn – Việt Nam.
  • Phạm Thị Ngọc Diễm, Sài Gòn – Việt nam.
  • Nguyễn Ngọc Xuân Chi, Sài Gòn, Việt nam.
  • Nguyễn Phong Quỳnh Như, Ottawa – Canada.
  • Hồ Thị Ngọc Huyền, Quimper – Pháp.
  • Đinh Uyên Vân – Pau – Pháp.
  • Hồ Thu Vy, Tokyo – Nhật Bản.
  • Hồ Huyền Tôn Nữ Mai Chi, New Zealand.