Hướng dẫn nấu ăn của

Cách làm bánh tart với nhân kem choux và trái cây

Bánh tart trái cây là món bánh được đông đảo mọi người ưa thích và nhất là các em nhỏ vì trái cây được lựa chọn theo ý thích của mình.  Vỏ bánh tart thơm giòn, nhân kem su mịn, ngọt nhẹ cộng với trái cây tươi nên khi ăn vào thật sự là một kết hợp thật hoàn hảo. Mình cùng nhau làm món bánh tart trái cây này nha các bạn.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 120 phút

Chuẩn bị: 90

Thực hiện: 30

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh tart

– 1 1/4 chén (310 ml) bột đa dụng.

– 1/4 muỗng cà phê (1 ml) muối.

– 1/2 chén (125 ml) bơ không muối, làm mềm.

– 1/3 chén (125 ml) đường bột.

– 2 lòng đỏ trứng.

– 120 gram bơ lạnh, cắt nhỏ.

– 2 muỗng cà phê (10 ml) nước cốt chanh.

– 1 muỗng cà phê (5 ml) tinh chất vani.

Nguyên liệu làm nhân kem phủ bánh tart

– 1 muỗng cà phê tinh chất vani.

– 1/3 chén (180 ml) đường bột.

– 2 muỗng canh (30 ml) bột ngô.

– 4 muỗng cà phê (20 ml) bột đa năng.

– 1 quả trứng.

– 4 lòng đỏ trứng

– 1 cốc (250 ml) 2% sữa.

– 60 gram bơ.

– 1 cốc (250 ml) 35% kem tươi.

Trái cây và nguyên liệu trang trí bánh tart

– 6 muỗng cà phê mứt mơ.

– 2 muỗng cà phê nước.

– Dùng quả dâu, quả việt quất, quả mâm xôi, kiwi hay các loại trái cây mà bạn ưa thích.

Hướng dẫn thực hiện

Phần 1: Làm lớp vỏ bánh tart

Cho bột và muối vào trong một cái tô trộn thật đều, để sang một bên.

Sử dụng một tô khác, đánh kem bơ và đường bằng máy đánh tay khoảng 2 phút, tiếp theo thêm lòng đỏ trứng, nước chanh và vani vào rồi đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn thì tắt máy.

Cho phần bột và muối vào hỗn hợp ở trên rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh với tốc độ chậm để trộn đều hỗn hợp  cho tới khi được một khối bột đồng nhất, đều và mịn thì ngừng lại.

Chia bột thành từng phần nhỏ, vừa đủ cho từng khuôn bánh tart. Dùng lòng bàn tay, ngón tay để dàn đều và ép thật mỏng bột trong từng khuôn, tạo hình theo khuôn, và phủ lên tới viền của khuôn. Sau đó, đem khuôn bột cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột cứng hẳn thì đem đi nướng.

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175 °C (350 °F), cho các khuôn bột nhỏ vào một khay nướng, đặt khay nướng ở vị trị tầng giữa lò nướng. Nướng vỏ bánh trong khoảng 16 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu nhạt. Để nguội vỏ bánh trước khi cho kem lên trên.

Phần 2: Làm nhân kem bánh tart

Cho đường, bột ngô và bột mì vào trong một cái tô rồi trộn đều lên.

Dùng một tô khác cho trứng vào, dùng nĩa đánh nhẹ cho vỡ trứng, tiếp theo cho sữa, kem tươi vào rồi khuấy cho trứng tan đều trong hỗn hợp kem và sữa.  Cuối cùng cho hỗn hợp đường và bột vào trộn đều trong hỗn hợp kem tươi, trứng và sữa.

Chuẩn bị một nồi nhỏ, dùng rây lưới nhỏ rây hỗn hợp trên vào nồi.  Đun sôi  hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều liên tục trong khoảng 8 phút. Sau đó đun lửa nhỏ trong khoảng 1 phút thì tắt lửa và cho bơ vào khuấy cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Như vậy mình đã làm xong phần nhân kem.

Lúc này vỏ bánh tart đã nguội, mình cho nhân kem vào từng bánh và bọc lại  bằng nhựa bọc thực phẩm, sau đó thì cất vào trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ.

Phần 3: Trang trí bánh tart

Cho mứt mơ và nước trong một cái chén nhỏ, sau đó hâm ấm trong lò vi sóng rồi trộn đều.

Sắp xếp các loại trái cây theo ý của bạn lên mặt  bánh tart rồi dùng cọ phết một lớp mỏng và đều nước mứt mơ lên trên. Như vậy mình đã hoàn tất món bánh tart trái cây rồi nha các bạn.

Thành phẩm cuối cùng:

Yêu cầu của bánh tart là vỏ phải giòn xốp, thơm thoảng mùi bơ.  Kem su phải mịn và không ngọt gắt.  Trái cây phải thật tươi và trang trí thật đẹp mắt để khi mọi người nhìn vào sẽ bị hấp dẫn phải ăn ngay lập tức.

Bánh tart có thể để trong tủ lạnh tối đa là 2 ngày vì sau đó vỏ bánh sẽ bị mềm đi, ăn sẽ không còn ngon miệng nữa.

Chú ý:  Chỉ xếp trái cây lên mặt bánh trước khi ăn thì màu trái cây sẽ tươi, ăn sẽ ngon hơn, và màu của trái cây cũng không bị loang ra trên lớp kem su. Bánh sẽ đẹp hơn nha các bạn.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả