Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng

Hướng dẫn nấu ăn của

Bánh chuối nướng làm từ bột mì, bơ và chuối Nam Mỹ

Bánh chuối nướng là một món ăn ngọt, dân dã, không quá khó để thực hiện. Thành phần chính của bánh là bột mì và chuối chín. Một số bạn làm bánh chuối trực tiếp từ bánh mì và chuối sứ. Ở chỗ mình không có chuối sứ nên mình sử dụng chuối nhập khẩu từ nam Mỹ. Mời các bạn cùng tham khảo và thực hiện thử nhé.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 90 phút

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 60 phút

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 6 quả chuối

– 4 quả trứng gà

– 200g bột mì đa dụng

– 1 muỗng cà phê bột năng

– 100g đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột nổi

– 80gr bơ lạt không muối

– Sử dụng khuôn bánh vuông cạnh 20cm, hoặc khuôn bánh tròn 20cm.

Hướng dẫn thực hiện

– Chuối để lót mặt trên và mặt dưới của bánh: Chuối cắt khoanh nếu quả chuối đủ lớn, hoặc cắt theo đường xéo để miếng cắt có hình dạng lớn. Sử dụng 3 quả. Kinh nghiệm của mình là cắt thử  một lát, và ướm thử xem cần bao nhiêu lát cho cả mặt trên và mặt dưới của bánh, phần dư cho vào phần bột. Cho hết phần chuối vào tô, sử dụng một ít rượu làm bánh để ngâm phần chuối này. Việc ngâm chuối vào rượu chỉ để phần chuối ở hai mặt chuyển nhiều sang màu đỏ, nâu sau khi nướng bánh xong.

– Chuối trộn bên trong bánh: Sử dụng phần chuối còn lại, cắt lát mỏng, rồi dùng nĩa đánh nhỏ miếng chuối. Nếu thích ăn chuối nhiều, bạn có thể thêm một trái cho phần này.

– Trứng gà cho vào tô nhỏ, lấy cả tròng trắng và tròng đỏ, đánh trứng nhẹ tay để trứng tan đều, và tròng đỏ hòa vào tròng trắng (các bạn có thể đánh bằng tay hay bằng máy ở mức 1), từ từ thêm đường và phần muối vào và đánh đều để đường tan hết.

– Bột mì, bột năng, bột vani, bột nổi dùng rây để cho vào phần trứng đã chuẩn bị, dùng dụng cụ phối bột để đánh tan bột, và hòa quyện vào phần trứng thành một hỗn hợp đồng nhất. Thêm 50 gram bơ đã làm lỏng và để nguội vào hỗn hợp và đánh tiếp thêm 1 phút được.

– Tiếp theo cho phần chuối đã đánh nhỏ vào phần bột ở trên, rồi khuấy đều.

– Bước cuối cùng là lót một lớp chuối vào đáy khuôn đã được bôi một lớp bơ mỏng (sử dụng phần bơ còn lại) để bánh không dính vào khuôn sau khi nướng. Từ từ cho hỗn hợp hợp bột ở trên vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn để bột lắng xuống và tràn đều ra khuôn. Tiếp tục trang trí mặt bột bằng phần chuối đã cắt lát còn lại.

Nướng bánh:
– Làm nóng lò nướng ở chế độ nướng bánh (bake) ở nhiệt độ 175 độ C.

– Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 50 đến 60 phút.

– Quan sát khi bánh nở đều, cao hơn viền khuôn, mặt bánh vàng đều thì bánh đã hoàn thành.

– Nếu mặt bánh chưa vàng đều thì có thể nướng mặt trên của bánh thêm khoảng 2 – 4 phút.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả