Hướng dẫn nấu ăn của

Bánh cuộn kem tươi hay cuộn mứt trái cây các loại

Bánh cuộn là một loại bánh bông lan được cuộn với nhiều loại nhân bên trong khác nhau như mứt cam, mứt dâu, kem tươi đánh bông, thạch trái cây, chocolate. Mặc đù có tên tiếng Anh là Swiss Roll nhưng thật ra nguồn gốc của loại bánh cuộn này phát xuất từ nước Áo.

Bánh cuộn làm khá đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian, nhưng bánh lại rất ngon và đa dạng về nhân bên trong. Hôm nay chúng ta cùng làm bánh cuộn với nhân mứt trái cây và kem tươi. Kết quả là một chiếc bánh với phần bạt bánh xốp, mềm quyện với độ mát và béo của kem tươi, hoặc chua chua ngọt ngọt của mứt trái cây nên rất dễ ăn và ngon miệng. Đây là món bánh được nhiều người dùng để ăn tráng miêng sau bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc.

Chúng ta cùng làm món bánh cuộn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng này nhé.

Cấp độ: Dễ

Thời gian: 50 phút

Chuẩn bị: 20 phút

Thực hiện: 30 phút

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

Nguyên liệu

– 3 trái trứng loại lớn.

– 200 gram đường. Chia làm 5 phần.

– 120 ml nước.

– 1 muỗng cà phê tinh dầu vani.

– 130 gram bột làm bánh.

– 1 muỗng cà phê bột nổi.

– 1 muỗng cà phê muối.

– 50 gram đường bột.

– 200 gram mứt trái cây hay kem tươi.

Hướng dẫn thực hiện

Cách Làm

Bật nóng lò ở nhiệt độ 350F.  Quét bơ lên khuôn 15 inch x 11 inch rồi đăt giấy lót nến vào khuôn.

Cho trứng vào tô nhỏ, đánh trứng với tốc độ cao cho tới khi trứng đặc và mịn, thường đánh khoảng 5 phút. Tiếp tục cho từng phần đường vào tô trứng, đánh thật kỹ sau mỗi lần thêm đường. Sau đó giảm tốc độ máy đánh trứng xuống tốc độ chậm, rồi cho nước và đường vào đánh một chút rồi tắt máy.

Dùng rây để rây bột, bột nở và muối vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh ở tốc độ chậm khi thấy hỗn hợp mịn, đều thì ngừng lại.  Cho hỗn hợp vào khuôn và trải đều trong khuôn. Nướng bánh khoảng từ 12 đến 15 phút, ấn nhẹ trên giữa mặt bánh thấy đàn hồi là bánh chín.

Rây một lớp đường bột lên mặt bánh để tránh bánh bị dính rồi phủ khăn sạch lên. Lật ngược bánh lại và gở bỏ giấy nến. Cuộn bánh với khăn thật nhẹ và nhanh tay để tránh bánh bị nứt.

Khi bánh đã thật nguội thi tháo lấy khăn ra rồi trét mứt trái cây và kem tươi lên. Cuộn bánh lại, cho lên đĩa và rắc thêm một lớp đường bột lên bánh. Thế là chiếc bánh cuộn của bạn đã hoàn thành.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả