Món trứng trộn sốt mayonnaise với mù tạt
Món trứng trộn sốt mayonnaise với mù tạt

Hướng dẫn nấu ăn của

Cách làm món trứng trộn sốt mayonnaise khai vị tan chảy trong miệng

Trứng trộn sốt mayonnaise thường được nhìn thấy trong thực đơn những bữa tiệc. Những miếng lòng trắng trứng được phủ một lớp lòng đỏ đã được trộn với sốt mayonnaise và mù tạt. Đây là một món khai vị hoàn hảo cho bất kỳ một bữa tiệc nào, thực khách sẽ hoàn toàn hài lòng trước khi bữa ăn chính. Món ăn này cũng là một món ăn bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn giữa buổi của bạn.

Có khá nhiều lựa chọn cho lớp phủ trang trí món trứng trộn sốt mayonnaise. Với các thành phần nguyên liệu và hương vị bổ sung khác nhau, sẽ tạo nên sự đa dạng của món ăn này. Các bạn có thể thử dùng cà chua bi, cắt lát; Hành tây củ tím, thái nhỏ; Trái Ô liu ngâm dầu, cắt lát; Hẹ cắt nhỏ từng khúc ngắn cũng có thể dung để trang trí. Nào hãy cùng Góc Nhỏ Sài Gòn cùng làm món trứng trộn sốt mayonnaise nhé các bạn.

 

Cấp độ: Đơn giản

Thời gian: 30 phút

Chuẩn bị: 15 phút

Thực hiện: 15 phút

Phục vụ: 5 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 5 quả trứng gà lớn, loại khoảng 65 – 70 gram/ 1 quả.

– 2 muỗng canh sốt mayonnaise (*).

– 1 muỗng cà phê mù tạt (*).

– 1/2 muỗng cà phê muối (*).

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen (*).

(*) Bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị.

Để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn, các bạn có thể trang trí món ăn bằng các loại gia vị và rau của quả như sau:

– Ớt bột.

– Cà chua bi, cắt lát.

– Củ hành tím, thái miếng thật nhỏ.

– Quả Ô liu, cắt lát.

– Hẹ cắt thành khúc nhỏ.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Luộc chín các quả trứng, lột bỏ vỏ, sau đó cắt đôi các quả trứng theo chiều dọc. Xem thêm phần luộc và tách vỏ trứng.

Bước 2: Múc phần lòng đỏ đã chín ra khỏi phần lòng trắng, cho tất cả lòng đỏ vào một cái tô.

Bước 3: Dùng muỗng để ép nhuyễn phần lòng đỏ, trộn đều, và thật mịn.

Bước 4: Trộn phần lòng đỏ với phần sốt mayonnaise và mù tạt. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn với muối và tiêu – phần này gọi là kem lòng đỏ. Thêm nhiều sốt mayonnaise, nếu bạn thích ăn với vị béo của sốt.

Bước 5: Sử dụng túi nhựa bắt bông kem làm bánh, cho hết phần lòng đỏ đã chuẩn bị ở bược 4 vào túi nhựa. Sau đó, cắt đầu túi nhựa, rồi bơm phần kem lòng đỏ vào từng phần lòng trắng. Thế là bạn đã gần hoàn thành món ăn.

Bước 6: Trang trí, tùy theo ý riêng của bạn, mình chỉ gợi ý phần trang trí món ăn với bột ớt ngọt, và quả ô liu cắt lát. Đặt một hoặc hai lát ô liu lên phía trên phần lòng đỏ, sau đó rắc một ít bột ớt ngọt lên trên, thế là món ăn đã hoàn tất.

Bảo quản món ăn trong tủ lạnh trước khi mang ra bàn ăn. Theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên chuẩn bị món ăn trước giờ ăn khoảng 1 giờ thì món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên chuẩn bị quá sớm trước bữa ăn, vì như vậy sẽ làm mất đi sự tươi ngon, hấp dẫn của món ăn.

Món ăn này yêu cầu trứng gà đã được nấu chín. Tuy nhiên, bạn cần có lòng trắng chín và đủ vững chắc, vì vậy điều đầu tiên cần lưu ý là trứng cần nấu đủ lâu để tạo nên lớp lòng trắng cứng và chắc. Thứ hai, lòng đỏ cần có độ ẩm và có màu vàng tươi, không phải là màu xám do trứng được nấu nhiều lần, và nấu quá lâu. Do đó, mình gợi ý với các bạn cách để tạo ra những quả trứng đạt yêu cầu cho món ăn này, như sau

+ Cách luộc trứng: Cho trứng vào nồi, sau đó cho nước vào nồi, cho nước ngập qua quả trứng khoảng hai lóng tay là được. Sau đó đun cho nước thật sôi, đậy nắp và hạ lửa nhỏ. Tiếp tục nấu thêm khoảng hai phút, tắt bếp, đậy nắp kín trong khoảng mười lăm phút.

+ Cách lột vỏ trứng: Lấy trứng ra khỏi nồi luộc trứng, và chuyển trứng sang một cái thố có sẵn nước đá lạnh. Để yên trứng như vậy trong năm phút trước khi lột bỏ vỏ. Cách làm này sẽ cung cấp cho bạn những quả trứng hoàn hảo với món ăn này, lòng trắng vững chắc, còn lòng đỏ vàng tươi và có độ ẩm phù hợp.

2 bình luận

  1. Món ăn này rất hấp dẫn với các bạn nhỏ của nhà mình, không những các bạn nhỏ mà người lớn trong gia đình mình cũng thích món khai vị này. Chỉ là trứng và một chút sốt mayonnaise, gia vị đã tạo nên một món khai vị nhẹ nhàng, và thật sự là tan chảy trong miệng.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả