Thân chào các bạn.

Các chủ thớt của Góc Nhỏ Sài Gòn sẽ chia sẻ với các bạn những công thức, cách nấu ăn, các mẹo vặt để tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

– Liên hệ hợp tác về nội dung trong chuyên mục này, xin vui lòng liên hệ: Anh Lê Ngọc Bảo, noidung@gocnhosaigon.com

Cách làm loại bánh chuối Việt Nam với các loại hạt thông dụng. Bánh chuối là một loại bánh mà thành phần chủ yếu là chuối kết hợp cùng với các nguyên liệu làm bánh thông thường khác như trứng, bột bột mì, sữa tươi, bột nở. Loại bánh chuối này được phủ một lớp các loạt thông dụng như hạt điều, hạt bí, hạt lanh, và hạnh nhân làm cho bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Cách làm món bánh chuối nướng từ chuối sứ và bánh mì Việt Nam. Đây là một món ăn dân dã, không biết loại bánh ngon, và hấp dẫn này đã có từ bao giờ trên dãi đất Việt Nam hình chữ S. Bánh chuối nướng làm từ những trái chuối sứ thật chín, thật thơm, cùng với loại bánh mì Việt Nam ít ruột sẽ cho ra một loại bánh thơm ngon, người lớn và trẻ nhỏ ai ăn cũng thích.
Bánh da lợn là một loại bánh bình dân, rất phổ biến ở đô thị miền nam. Ngày trước, những chiếc bánh da lợn được đặt trên những chiếc xe đẩy tay len lỏi khắp các ngõ ngách Sài Gòn. Ai đi miền Tây qua những chuyến phà năm nao, hãy còn nhớ những người bán hàng rong đội những khay bánh da lợn, bánh bò, bánh tai vạt, réo gọi “bánh da lợn, bánh bò đây, mua đi! mua đi!”.
Bánh chuối nướng là một loại bánh rất phổ biến ở Việt Nam. Những lần mình đi về Cần Thơ và qua bắc (phà) Mỹ Thuận lúc chuẩn bị lên phà, hay ngồi trên phà thì luôn nhìn thấy những chị, những em bán hàng rong với những thúng bánh dân dã đội trên đầu, nào là bánh tai vạt, bánh da lợn, bánh xôi vị, và không thể thiếu những miếng bánh chuối nướng thật lôi cuốn.
Bánh bò nướng rể tre là một loại bánh dân dã, có mặt nhiều ở miền Nam, bánh được làm từ bột năng và trứng là thành phần chính. Để cho bánh có độ dẻo và không quá cứng, thì bổ sung thêm một ít bột gạo. Màu xanh của bánh được tạo ra từ nước dứa tươi và cốt nước dứa, bánh có vị thơm của vani và bị beo béo của nước cốt dừa trong thành phần của bánh. Ai ăn bánh bò không.