Lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới ở Ottawa

Chào đón mùa xuân ấm áp tại lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới ở thành phố Ottawa, thủ đô của Canada. Lễ hội hoa tulip Canada được tổ chức lần đầu tiên  vào năm 1952,  hàng ngàn bông hoa Tulip với nhiều sắc màu rực rỡ, xinh đẹp nở rộ ở khu vực hồ Dows và rải khắp nơi trong thành phố.

Lễ hội hoa Tulip thường bắt đầu vào ngày thứ sáu tuần thứ hai và kết thúc vào chủ nhật tuần thứ ba của tháng  năm hàng năm  Trong 10 ngày này, vùng thủ đô của Canada trở nên sống động hơn  với trên 500,000 du khách đến ngắm nhìn hàng triệu đóa hoa tulip khoe màu săc thắm.Tản bộ qua các khu trưng bày hoa lớn nhất của Ottawa tại Công viên Ủy viên, địa điểm chính của lễ hội, nằm dọc theo Hồ Dows đẹp như tranh vẽ của Kênh đào  Rideau. Trong khi ở đó, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Canada, tìm kiếm các mặt hàng độc đáo của các thợ thủ công địa phương và xem các trưng bày lịch sử và tìm hiểu các sự kiện lễ hội được tổ chức.

Hoa tulip thật hấp dẫn với  rất nhiều loại hoa và màu sắc thạt phong phú. Người ta  thiết kế các luống hoa tulip bằng cách  kết hợp chiều cao của thân với màu sắc, hình dạng và số lượng cánh hoa của mỗi bông hoa tulip. Những luống hoa tulip khác màu được trồng xen kẻ với nhau.  Đỏ, vàng, hồng, trắng từng luống từng luóng khoe màu rực rỡ trông như một thảm tranh tuyệt tác.

Trả lời

Xem thêm các bài khác