Hướng dẫn nấu ăn của

Bánh chuối theo công thức đơn giản một chuối và một trứng

Bánh chuối là một loại bánh ngọt rất phổ biến ở Việt Nam và cũng rất phổ biến ở mọi nơi trên toàn thế giới, vì chuối thì ngày nay được trồng, được bán, và được sử dụng ở ở khắp mọi nơi.

Ở Việt Nam thì bánh chuối cũng được làm với cả chục loại công thức, và cách làm khác nhau. Mỗi vùng miền ở Việt Nam lại sở hữu một loại bánh chuối đặc trưng của mình. Và ở mỗi nước, mỗi vùng cũng lại có cách làm bánh chuối khác nhau, với những loại chuối khác nhau.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh chuối với loại chuối tây, và đặc biệt là chỉ sử dụng đúng một trái chuối thôi nhé các bạn. Bánh ngon sau khi nướng thì có độ xốp nhất định, không đặc và dính, vị ngọt vừa phải, chuối hòa tan gần như hoàn toàn vào bột và tan trong miệng của bạn.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị: 20 phút

Thực hiện: 40 phút

Phục vụ: 6 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 40 gram bơ đã làm lỏng, nhiệt độ phòng.

– 40 gram đường cát.

– 1 trái chuối như trong hình, khoảng 150 gram.

– 1 muỗng canh sữa tươi toàn phần, độ béo trên 10%.

– ¼ muỗng cà phê hương vanilla.

– 1 quả trứng.

– 80 bột làm bánh (cake flour).

– ¼ muỗng cà phê baking soda.

– ½ muỗng cà phê baking powder.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1:

Cho bơ, đường, chuối, sữa, vani, trứng vào một cái tô thủy tinh, rồi dùng spatula nhựa để ép chuối vào thành cái tô để chuối vỡ ra thành từng miếng nhỏ, hòa trộn chuối vào trong hỗn hợp trứng, sữa, đường, bơ, vani. Tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh đều.

Bước 2:

Trộn đều bột làm bánh với baking soda, baking power, rồi dùng rây để rây bột vào trong hỗn hợp ở bước 1, sau đó dùng spatula để trộn nhẹ nhàng, đều tay để bột hòa lẫn vào hỗn hợp, trộn theo vòng tròn, từ ngoài vào trong, gom bột vào giữa tô, rồi lại trộn từ ngoài vào trong cho đến khi tạo ra một tô bột đồng nhất, sánh, mịn.

Bước 3:

Sử dụng khuôn nhôm loại dài 20 cm x rộng 10 cm x cao 6 cm, lót khuôn bằng giấy sáp làm bánh, sau đó cho phần bột ở bước 2 vào khuôn, dùng spatula để dàn đều bột, và làm mịn mặt bột

Bước 4:

Nướng bánh ở nhiệt độ lò 170 độ C, trong thời gian 35 – 40 phút. Các bạn nhớ làm nóng lò đến đủ nhiệt độ 170 độ C trước khi cho khuôn bánh vào nướng.

Bánh chín, các bạn tắt lò, mở cửa lò, để bánh nguội dần trong lò khoảng 10 phút, sau đó lấy khuôn bánh ra ngoài, lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt bánh trên khay lưới để bánh tiếp tục nguội. Thế là chiếc bánh của các bạn đã hoàn thành, thật nhanh và đơn giản.

 

 

Mẹo, để bánh chuối có phần chuối sau khi nướng có màu sẫm, chuyển từ đỏ sang tím thì các bạn ướp chuối với một chút rượu rum trước khi làm bánh khoảng 4 giờ, hoặc ướp qua đêm.

Tác giả: Lê Ngọc Bảo – Canada.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả