Hướng dẫn nấu ăn của

Cách làm bánh pateso nhiều lớp siêu nhanh thơm ngon

Cách làm bánh pateso (Pate Chaud) tốc hành, nhanh gọn, ăn liền. Bánh pateso là một loại bánh nhân mặn, vỏ bánh khi ăn có từng lớp mỏng chồng lên nhau thật khéo. Bánh pateso có thể được xem là sự kết hợp hoàn mỹ của ẩm thực châu Âu và ẩm thực châu Á. Hương vị thơm ngon, nồng nàn mùi pate của phần nhân, và độ giòn xốp của lớp vỏ bánh nhiều lớp là yếu tố chính  khiến pateso trở thành một món bánh đã được rất đông người ưa chuộng. Cách làm pateso khá phức tạp một chút ở khâu làm vỏ bánh vì mất rất nhiều thời gian để cán bột thành nhiều lớp. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh pateso siêu lẹ, ăn liền bằng cách sử dụng vỏ bánh đã được làm sẵn, và nhân bánh được làm tại nhà.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 90 phút

Chuẩn bị: 60 phút

Thực hiện: 30 phút

Phục vụ: 6 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

Bột vỏ bánh các bạn mua ở siêu thị, mình thường dùng loại “7 days Bake it”. Loại bột làm sẵn này thì bột mềm, dẻo, rất dễ cắt và tạo hình bánh. Bánh sau khi nướng thì có lớp bánh giòn, nhiều lớp, xốp rất là ngon.

Nguyên liệu làm nhân bánh

– 300 gram thịt heo xay.

– 2 củ hành tây cắt nhỏ.

– 6 củ hành tím  cắt nhỏ.

– 2 muỗng cà phê tiêu.

– 1 muỗng cà phê bột nêm.

– ½ muỗng cà phê đường.

– ½ muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê bột nêm.

– 2 hộp pate gan heo.

– 1 trái trứng gà.

– 1 muỗng cà phê bột khoai.

– 2 muỗng cà phê bột hành.

Trang trí bánh:

– 2 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều và pha loãng với 1 muỗng cà phê nước.

Hướng dẫn thực hiện

Làm phần nhân bánh

Sử dụng một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh vào tô,  rồi trộn cho thật đều. Ướp hỗn hợp nhân trong vòng 30 phút cho phần nhân được ngấm gia vị đậm đà hơn.

Tạo hình bánh

Bột bánh mua về, các bạn chỉ lấy ra khi bắt đầu làm bánh, dùng khuôn để cắt bột thành từng miếng tròn (đường kính khoảng 8 cm) để làm bánh tròn, hay từng miếng vuông (có cạnh khoảng 8 cm) để làm bánh vuông. Mỗi bánh gồm hai miếng bột, một miếng làm đế, và một miếng đậy lên trên.

Dùng muỗng để múc, và cho phần nhân vào giữa miếng bột vỏ bánh dùng làm đế bánh, sau đó dùng một miếng bột khác phủ lên trên. Dùng tay để nhấn, ép phần mép hai miếng bột ở trên, và ở dưới dính vào nhau. Nếu có khuôn làm bánh, thì các bạn dùng khuôn đè mạnh xuống, để tạo hình cho đường viền, và cắt bỏ phần bột dư. Mình dùng khuôn hình tròn, chữ nhật và trái tim để làm bánh cho lạ mắt nha các bạn. Nếu các bạn không có khuôn, thì dùng tay gấp, và nhấn, để tạo hình cho đường viền của bánh pateso.

Xếp bánh vào khay nướng bánh, sau đó dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh để khi nướng bánh xong  sẽ có màu vàng thật đẹp.

Nướng bánh

Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 350 độ F (176 độ C), sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 25 – 30 phút thì bánh sẽ chín.

Bánh khi nướng xong sẽ có phần vỏ màu vàng đậm, sáng, và bóng đẹp. Bạn cũng nên canh thời gian nướng bánh tùy thuộc vào độ nóng của lò nướng nhé. Các bạn hãy làm thử, vừa nhanh, lại vừa ngon.

Chỉ trong vòng 1 giờ 30 phút là các bạn sẽ có những chiếc bánh pateso (pate chaud) nóng hổi, thơm giòn, và rất ngon miệng.  Chúc các bạn thành công nha.

Một bình luận

Trả lời

Bài viết cùng tác giả