Súp bí đỏ
Súp bí đỏ

Hướng dẫn nấu ăn của

Hướng dẫn nấu súp bí đỏ acron squash, với mùi rau ngải đắng

Món súp bí đỏ Acorn squash là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa phù hợp với mọi lứa tuổi. Acorn Squash là một loại bí đỏ trong gia đình bí đỏ gồm cả mấy chục loại, loại bí này khá phổ biến trên thế giới, bạn có thể nhìn thấy loại bí này ở một ngôi chợ ở Châu Âu, hay một ngôi chợ quê ở vùng Địa Trung Hải, rồi lại nhìn thấy ở các siêu thị ở Bắc Mỹ.

Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu món súp này nhé, cách nấu này do một người bạn gốc người Tây Ban Nha chỉ cho mình, và cả hai cùng nấu vài lần, lần nào mọi người cũng giành nhau ăn. Và mình tin rằng các bạn sẽ thành công khi nấu món ăn này.

Cấp độ: Trung bình

Thời gian: 60 phút

Chuẩn bị: 30 phút

Thực hiện: 30 phút

Phục vụ: 8 người

Chia sẻ công thức nấu ăn này

Thành phần nguyên liệu

– 8 quả bí loại acron squash

– 4 muỗng canh dầu ô liu

– 1 củ hành tây loại màu vàng vừa, xắt nhỏ

– 1 muỗng cà phê bột ớt chuông – paprika

– 2 muỗng canh lá cây rau ngải đắng xắt nhỏ

– 8 lá ra ngải đắng để trang trí

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 tép tỏi, xắt nhỏ

– 4 – 5 cup nước dùng nấu từ xương

– ½ muỗng tiêu vừa mới xay, còn nồng và cay.

– ½ cup sữa (creme) nấu ăn loại trên 12%

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị lò nướng 375 độ F.

Bước 2. Cắt 1/3 phía trên của trái bí (xem hình đính kèm), lấy hết hột bên trong bỏ đi. Để trái bí có thể đứng được trong khay, và đĩa, gọt dưới đáy của trái bí cho thẳng.

Bước 3. Đặt cả hai phần của trái bí vào khay nướng, dùng 2 muỗng canh dầu ô liu thoa đều lên mặt trong của hai phần trái bí. Cho khay vào lò nướng, và nướng khoảng 45 – 50 phút, quan sát miếng bí chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bước 4. Làm nóng một cái nồi nấu ăn, khoảng 4 lít, cho hai muỗng canh dầu ô liu còn lại vào nồi, tiếp theo cho hành, bột ớt chuông, rau ngải đắng và ½ muỗng cà phê muối vào nồi, xào với lửa nhỏ khoảng 4 phút, sau đó cho bột garlic vào và nấu thêm khoảng 2 phút. Giai đoạn nấu này là để cho mùi và vị của ngải đắng, hành và ớt chuông hòa tan vào dầu, dậy mùi thơm.

Bước 5. Dùng muỗng múc phần bí đã nướng chín cho vào nồi, chừa phần vỏ và lớp bí sát vỏ bí còn lại đủ dày để có thể dùng để đựng súp bí vào sau này.

Bước 6. Thêm 4 – 5 cup nước dùng, hoặc nước gà hầm, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu vào nồi bí, rồi đun sôi trở lại, sau đó giảm lửa nhỏ và nấu thêm khoản 5 phút. Nêm nếm vừa ăn.

Bước 7. Tiếp theo cho phần bí đã nấu ở trên vào cối xay sinh tố để xay thật nhuyễn.

Bước 8. Làm nóng lại nồi, cho phần súp mới xay xong vào nồi để làm nóng lại, cho ½ cup kem nấu ăn vào, trộn đều. Thế là món súp đã hoàn thành.

Bước 9. Múc súp cho vào tám cái vỏ bí được dùng để làm chén ăn súp, trang trí bằng lá rau ngải đắng.Món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Văn vẻ hơi dài dòng cho mọi người đọc, nhưng khá đơn giản để các bạn thực hiện.

Trả lời

Bài viết cùng tác giả